Hoàn cảnh cần giúp đỡ

Go down

Hoàn cảnh cần giúp đỡ

Bài gửi  Admin on Sat Nov 13, 2010 3:03 pm

Hoàn cảnh cần giúp đỡ

Hôm nay Pum vừa xem Thông tin trên báo HẬU GIANG , thấy được 1 hoàn cảnh đang cần sự giúp đở . dưới đây là nội dung của bài báo .

Trích:
Nguyễn Thị Thanh Trà đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang.

Em Nguyễn Thị Thanh Trà, sinh năm 1988, trú khu vực 3, phường 1, thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang có 4 chị em, người em kế có gia đình, còn lại 2 đứa em nhỏ ở chung với cha mẹ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không có đất đai. Thanh Trà là đứa con lớn của vợ chồng chị Phạm Thị Bé, vì cuộc sống gia đình khó khăn, nên em đã nghỉ học khi hết lớp năm để phụ giúp mẹ mua bán phế liệu kiếm thêm tiền xoay xở trong gia đình và để các em nhỏ được cắp sách đến trường. Nào ngờ căn bệnh lại giáng xuống cho em, theo chẩn đoán, em bị xơ gan, tim. Trong điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, lại thêm căn bệnh hiểm nghèo lấy đâu ra tiền chữa trị. Chị Phạm Thị Bé nói: “Khi Bệnh viện 115 chẩn đoán bệnh, có báo cho gia đình biết để Thanh Trà nằm viện điều trị và phẫu thuật, nhưng gia đình tôi không có khả năng đành đem con về nhà điều trị thuốc nam. Hiện tại, Thanh Trà thường bị khó thở, trướng bụng, nên việc đi lại cũng khó khăn. Nhìn thấy cảnh con đau nhức, tôi không chịu nổi, nhưng gia đình tôi không có đất đai, ruộng vườn. Hàng ngày, mẹ con tôi chỉ trông chờ chút đỉnh tiền làm được của chồng với nghề thợ hồ để lo cho cuộc sống. Với hoàn cảnh thế này, tôi cũng không biết làm sao, chỉ mong được sự giúp đỡ để con tôi thoát qua căn bệnh nguy hiểm này...”. Hiện nay, Thanh Trà đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang, dù có bảo hiểm, nhưng các khoản chi phí khác cũng không phải là nhỏ đối với hoàn cảnh thiếu trước hụt sau của gia đình chị Bé.

Ông Nguyễn Hồng Công, Phó khu vực 3, phường 1, xác nhận: “Gia đình chị Bé ở địa phương này rất lâu, trước đây hộ của chị Bé thuộc diện hộ cận nghèo. Hiện nay, hộ chị Bé không có đất đai, tài sản gì. Tuy gia đình chị không còn căn nhà ở địa phương, nhưng vẫn tiếp tục ở nhà trọ tại khu vực. Thực tế, hoàn cảnh gia đình chị khó khăn lại thêm căn bệnh hiểm nghèo không tiền chữa trị. Do vậy, địa phương nhờ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ cho gia đình chị Bé...”.

Rất mong được sự chia sẻ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân gần xa giúp cho gia đình chị Bé thoát qua cảnh khó khăn này. Mọi sự đóng góp xin liên hệ với Đội công tác xã hội Báo Hậu Giang, số 3, Nguyễn Công Trứ, TX.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang; hoặc gia đình chị Phạm Thị Bé, ở khu vực 3, phường 1, TX. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Admin
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 30
Join date : 10/11/2010

Xem lý lịch thành viên http://thptvithuy.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết