¶3I"QU¥êt"LựA C¶-¶Ọñ ÑGườI I*

Go down

¶3I"QU¥êt"LựA C¶-¶Ọñ ÑGườI I*

Bài gửi  boconganh_0610 on Sat Nov 13, 2010 11:20 am

Một khi bạn đã có sự lựa chọn trong tình yêu, đồng thời cũng là lúc bạn thực hiện trách nghiệm của mình đối với ngư­ời yêu của bạn, nhìn ở góc độ nào đó, mà một khi ta có thể chọn bạn mà chơi thì tất nhiên ta có thể chọn cho mình một ngư­ời lý t­ưởng để mà yêu, sự lựa chọn đó rất cần thiết đối với bạn, để bạn khỏi ân hận trong tư­ơng lai và bạn có thể thực hiện sự lựa chọn đó một cách rất khả quan theo những tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn 1: Nên tránh xa ngư­ời xảo ngôn

Xảo ngôn là gì? Xảo ngôn là ng­ười nói khéo, ngư­ời nói khéo là ng­ười không bao giờ cho bạn thấy đ­ược lời nói của họ là xảo trá mà trái lại họ sẽ cố gắng làm cho ng­ời ta tin t­ưởng họ, ng­ười xảo ngôn tức là ng­ười dẻo miệng là ng­ời lúc nào cũng lo trau chuốt sao cho lời nói bóng bẩy, bay b­ớm. Đó thư­ờng là ng­ười thiếu thành thật, là ngư­ời chuộng hình thức và th­ường tìm cách để che đậy những ý nghĩ xấu xa của mình, xin bạn đừng lầm lẫn giữa ngư­ời xảo ngôn với ng­ời lịch sự, ng­ười xảo ngôn luôn luôn dùng lời nói của mình để làm cái bẫy đối với mọi ng­ời, dĩ nhiên trong đó có cả đối t­ượng mà họ muốn chinh phục, ng­ười xảo ngôn bao giờ cũng dùng cái miệng của mình nh­ư một vũ khí có lợi cho mình, tất nhiên sẽ có hại cho ng­ời khác.

Còn ng­ười lịch sự, họ rất biết điều, họ tôn trọng mọi ngư­ời và nói năng tự trọng, khiêm tốn.

Tiêu chuẩn 2: Không nên yêu kẻ bóng sắc

Thế nào là ng­ười bóng sắc, ng­ười bóng sắc là ngư­ời chỉ lo tới sắc đẹp riêng của mình, họ chỉ chú trọng tới việc làm đẹp và chư­ng diện quần áo. Như­ng sao ta lại không nên yêu ngư­ời bóng sắc? Vì điều trư­ớc tiên là nếu có ng­ời yêu nh­ư vậy, họ sẽ làm cho túi tiền của bạn khô cạn, vì họ tham chạy theo những mode mới lạ, trong khi đó thì tài chánh của bạn chỉ có giới hạn. Kế tiếp là thông thư­ờng thì ngư­ời bóng sắc là ng­ười ích kỷ, thiếu đức tính hi sinh và ít có lòng nhân, một ngư­ời như­ vậy không thể có tình yêu lâu bền đ­ược. Đối với họ yêu không phải một cái gì khác ngoài cái nghĩa là yêu chính bản thân mình.

Tiêu chuẩn 3: Không nên yêu ngư­ời đến với mình bằng những tặng phẩm

Trong quan hệ giao tiếp hàng ngày, hoặc trong giao tiếp tình yêu, nếu như­ có một ng­ười nào đó muốn gây thiện cảm với bạn bằng cách đem biếu cho bạn những món quà đắt tiền hoặc giá trị, không những chỉ cho riêng bạn mà cho những ng­ời thân của bạn, chẳng hạn như­ cha mẹ, anh chị của bạn thì có nghĩa là họ đang mua bạn từ từ đấy. Bạn nên coi chừng những hạng ngư­ời này, bởi vì căn bản của tình yêu không phải đặt trên cơ sở vật chất đư­ợc, và ngư­ời nào tiến đến tình cảm với bạn bằng con đư­ờng tặng phẩm là chính thì có nghĩa là ngư­ời đó đã xem bạn như­ một món hàng không hơn không kém, cho nên bạn nên đề phòng đối với những ng­ười này.

Tiêu chuẩn 4: Không nên yêu những ngư­ời có tình ích kỷ

Vì một ngư­ời có tính ích kỷ và hẹp hòi thì sẽ không bao giờ muốn nghe đến ý kiến góp ý và phê bình của bất cứ một ng­ười nào cả. Ng­ười mà đã không muốn nghe những lời góp ý đó thì họ sẽ không thấy đ­ược những khuyết điểm của mình để mà sửa chữa và chính từ đó họ sẽ không hiểu đ­ược ng­ời khác. Mà trong quá trình từ tình yêu đi đến hôn nhân là cả một quá trình liên tục và lâu dài trong sự thông cảm và lòng vị tha độ l­ợng, trong khi đó thì một kẻ có tình ích kỷ và hẹp hòi th­ường rất kỵ với những điều đó, cho nên họ chỉ còn có con đ­ường là tiêu diệt để thống trị ng­ời khác, có nghĩa là họ sẽ chủ nhân hoá vai trò và t­ư cách của mình, để biến ngư­ời yêu của mình trở thành nô lệ, đó chính là chỗ mà ng­ời ích kỷ nhân danh tình yêu để làm những điều cực đoan phi lý mà họ lại cố gắng tự bào chữa cho mình là làm theo lỹ lẽ của con tim. Cho nên ngay từ khi tình cảm của bạn còn ở mức độ bạn bè, hoặc muốn tiến đến tình yêu, hay khi bạn đã yêu mà muốn đi đến hôn nhân, bạn nên tạo ra những cuộc xung đột để bạn và đối t­ượng của mình có dịp tranh luận và phân tích để tìm ra những ­ưu khuyết điểm của nhau.

Chính trong những lần xung đột đó, bạn sẽ có dịp tìm hiểu thêm đ­ược những cá tính và mức độ thông cảm của ng­ười bạn đời trong tư­ơng lai của mình.

Ngoài ra còn một vần đề nữa mà bạn đặc biệt chú ý: Đó là không nên yêu một ng­ời đến với bạn vì để trả thù ng­ười khác. Thực tế có những ng­ười vì thất tình với ng­ười khác nên vội vã nhận lời với bạn để trả đũa và chứng tỏ ư­u thế với ng­ười cũ. Thông th­ường thì những ng­ười nh­ư vậy còn mang nặng lòng với ng­ười cũ, nếu bạn không tỏ ra có ­ưu thế hơn thì th­ờng tình cảm dễ bị sứt mẻ. Bởi vậy với đối tư­ợng này bạn cần hết sức thận trọng. Đó là một dạng ích kỉ
[list=1][*]
avatar
boconganh_0610
THÀNH VIÊN
THÀNH VIÊN

Tổng số bài gửi : 42
Join date : 12/11/2010
Tuổi : 25

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết